Vàng Ý là gì? Có nên mua vàng Ý để đầu tư không?

Vàng ý là gì và có nên mua vàng Ý để đầu tư không? Nếu bạn đang tìm hiểu về những kiến thức liên quan đến vàng Ý đừng nên bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Vàng Ý là gì?

Vàng Ý có xuất xứ từ Ý với màu trắng bạc bóng bẩy, vẻ ngoài sáng bóng và tinh tế, được làm từ bạc nguyên chất và các kim loại quý có tỷ lệ bạc nguyên chất cao.

Ứng dụng của vàng Ý chủ yếu là trong trang sức và phụ kiện thời trang, chẳng hạn như nhẫn, dây chuyền, bông tai, lắc tay vàng Ý, v.v. Tùy thuộc vào tỷ lệ các hợp kim khác, vàng Ý có các sắc thái khác nhau, phổ biến nhất là màu trắng và vàng.

Dựa vào thành phần bên trong, vàng Ý được chia thành 2 loại chính là vàng Ý 750 và 925. Vàng Ý 750 (75% là vàng nguyên chất, còn lại là các hợp kim khác) là loại phổ biến nhất.

– Vàng Ý 750: Chứa 75% bạc nguyên chất và 25% kim loại quý khác. Do chứa nhiều bạc và niken nên vàng Ý 750 có độ cứng tốt.

– Vàng Ý 925: Chứa 92,5% là bạc nguyên chất và 7,5% còn lại là hợp kim. Vì vậy thường rất khó gia công trang sức.

Vàng Ý là gì? Có nên mua vàng Ý để đầu tư không?

Đặc điểm nhận biết vàng Ý là gì?

Vàng Ý có tỷ lệ bạc nguyên chất cao nên có màu trắng xám nhìn rất đẹp. Do tính chất vật lý mềm nên vàng Ý khá khó tạo ra những món đồ trang sức có thiết kế phức tạp. Hơn nữa, do dễ hao mòn nên trang sức vàng Ý có tuổi thọ khá ngắn chỉ từ 1 đến 2 năm.

Trang sức vàng Ý được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp bóng bẩy pha lẫn sự tinh khiết, nhẹ nhàng giúp chủ nhân trở nên thu hút hơn khi đeo. Chính vì vậy, sức hút của chất liệu này chưa bao giờ giảm sút.

Vì những lý do trên mà vàng Ý ít được sử dụng để chế tác phụ kiện thời trang. Tuy nhiên, nhờ vẻ đẹp bóng bẩy khó cưỡng, vàng Ý vẫn được nhiều người tin tưởng và thèm muốn.

Vàng Ý có bị đen không?

Vàng Ý nguyên chất có khả năng chuyển sang màu đen trong quá trình sử dụng do chứa nhiều kim loại và rất dễ bị ăn mòn. Sau thời gian dài sử dụng, nhất là khi tiếp xúc với nhiều hóa chất như dầu gội đầu, chất tẩy rửa, rất dễ bị ố vàng và mất đi độ sáng bóng tự nhiên.

Do đó, để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, người dùng nói chung không sử dụng thường xuyên để hạn chế tiếp xúc với hóa chất và duy trì độ sáng của sản phẩm. Hơn nữa, bạn cũng có thể mang đến xưởng để đánh bóng lại đồ trang sức của mình mà không lo bị xỉn màu.

Cách bảo quản vàng Ý luôn sáng bóng

Do tính chất vật liệu tạo thành từ bạc và các hợp kim khác nên sau một thời gian sử dụng, vàng bị mài mòn bề mặt và mất đi độ bóng, sáng của vàng. Ngoài ra, xỉn màu và ố vàng cũng là nhược điểm khi tiếp xúc với mồ hôi hoặc các hóa chất có trong sản phẩm này trong sinh hoạt hàng ngày. Để bảo quản vàng Ý luôn trong tình trạng tốt, bạn nên chú ý những điều sau:

– Khi tắm, gội đầu, nhuộm, hấp tóc, bạn phải tháo trang sức vàng Ý ra để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

– Nếu tham gia các hoạt động tập thể ra nhiều mồ hôi, bạn có thể đeo trang sức bên ngoài áo hoặc cởi ra.

– Khi tháo ra cũng cần bảo quản vàng nơi khô ráo, tránh tiếp xúc hoặc với các kim loại khác để tránh phản ứng hóa học.

Trên đây là thông tin đầy đủ và chi tiết nhất xung quanh chủ đề vàng Ý là gì. Hi vọng rằng, với những kiến thức tài chính này, bạn đã hiểu rõ hơn về kiến thức liên quan đến vàng Ý.

Top