Uefa nations league là gì? Thể thức thi đấu như thế nào?

Uefa nations league là gì? Bạn đã biết gì về giải đấu Uefa nations league này chưa? Nếu như chưa rõ thì có thể tham khảo thông tin mà ket qua bong da chia sẻ dưới đây nhé.

Uefa nations league là gì?

Uefa nations league là gì?

UEFA Nations League là một giải đấu bóng đá quốc tế được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2018. Giải đấu này bao gồm các đội tuyển quốc gia châu Âu và được tổ chức theo hình thức các bảng đấu, với các đội tuyển được xếp hạng vào các nhóm A, B, C và D theo thứ tự mạnh đến yếu.

Mục đích của giải đấu này là để thay thế các trận giao hữu truyền thống giữa các đội tuyển quốc gia châu Âu bằng các trận đấu mang tính cạnh tranh hơn, cùng với việc giúp các đội tuyển cải thiện thứ hạng của mình và có cơ hội tranh tài với các đối thủ cùng trình độ.

UEFA Nations League cũng có tác dụng quyết định việc các đội tuyển sẽ tham gia vào vòng loại Euro và các giải đấu quốc tế khác.

Thể Thức Thi Đấu Giải UEFA Nations League là gì?

Thể Thức Thi Đấu Giải UEFA Nations League là gì?

Giải UEFA Nations League được tổ chức một lần sau mỗi hai năm. Lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức vào năm 2018, sau đó là vào năm 2020, và tiếp theo sẽ là vào năm 2022 và 2024. Từ đó, giải đấu sẽ được tổ chức mỗi hai năm một lần.

Giải UEFA Nations League được tổ chức dưới hình thức bảng đấu, với các đội tuyển quốc gia châu Âu được xếp hạng vào các nhóm A, B, C và D dựa trên thứ tự mạnh đến yếu. Các đội trong mỗi nhóm sẽ được chia thành các bảng đấu nhỏ, gồm 3 hoặc 4 đội tuyển, và thi đấu lượt đi-lượt về với nhau trong các thời điểm khác nhau trong năm.

Điểm số được tính theo cách thông thường, với 3 điểm cho một trận thắng, 1 điểm cho một trận hòa và không có điểm nào cho một trận thua. Ngoài ra, quy định Giải UEFA Nations League là gì:

  • Nếu hai đội tuyển có số điểm bằng nhau, thứ tự sẽ được xác định bởi hiệu số bàn thắng-bại của mỗi đội.
  • Nếu hai đội tuyển vẫn còn bằng nhau, thứ tự sẽ được xác định bởi số bàn thắng ghi được trong các trận đấu trực tiếp giữa hai đội.
  • Nếu vẫn còn bằng nhau, thứ tự sẽ được xác định bởi số bàn thắng ghi được trên sân khách trong các trận đấu trực tiếp giữa hai đội.
  • Cuối cùng, các đội tuyển hàng đầu trong mỗi nhóm sẽ có cơ hội tranh tài trong vòng bán kết và chung kết để giành chức vô địch UEFA Nations League là gì. Ngoài ra, các đội tuyển cũng sẽ có cơ hội tham dự các vòng loại Euro và các giải đấu quốc tế khác dựa trên thành tích của mình tại giải đấu này.

Uefa Nations League diễn ra mấy năm một lần?

Thời gian hiện thực hóa sẽ kéo dài 2 năm, chia làm 2 giai đoạn khác nhau. Mùa tiếp theo của Uefa Nations League sẽ diễn ra từ ngày 2 tháng 6 năm 2022 đến ngày 18 tháng 6 năm 2023, hai giai đoạn bao gồm:
Như vậy, mùa giải UEFA Nations League 2022-2023 sẽ được chia làm hai giai đoạn khác nhau, bao gồm giai đoạn 1 (vòng bảng) và giai đoạn 2 (vòng chung kết). Giai đoạn 1 sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2022, trong đó các đội tuyển sẽ thi đấu trong vòng bảng để giành quyền tham dự giai đoạn 2.

Giai đoạn 2 sẽ bao gồm bán kết, chung kết và trận đấu giành hạng ba giữa 4 đội nhất bảng A, và sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm 2023. Địa điểm tập trung của giai đoạn 2 sẽ chỉ định tại một trong bốn quốc gia thuộc bảng A.

Xem thêm: Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Euro là những ai?

Xem thêm: Giải Ngoại Hạng Anh là gì? Thông tin về giải Premier League?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về uefa nations league là gì, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

Top