Những thủ môn cao nhất thế giới – chốt chặn trước khung thành

Thủ môn là vị trí quan trọng nhất trong môn bóng đá và có những thủ môn sở hữu chiều cao vượt trội so với các đồng nghiệp của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng blog bóng đá tìm hiểu về những thủ môn cao nhất thế giới hiện nay.

Thủ môn cao nhất thế giới: Simon Bloch Jorgensen – 2m10

Với chiều cao 2m08, Simon Bloch Jorgensen là thủ môn cao nhất thế giới hiện nay. Anh sinh năm 1992 tại Đan Mạch và hiện đang chơi cho câu lạc bộ Viborg FF. Anh được biết đến với chiều cao lên đến 2m08, là thủ môn cao nhất hành tinh hiện nay. Hiện tại, Simon đang chơi cho câu lạc bộ Viborg FF tại giải VĐQG Đan Mạch. Simon là một thủ môn rất đáng gờm trên khung thành vì sở hữu một cơ thể to lớn và phản ứng nhanh. Anh rất nhanh nhẹn khi đón bóng trên không và cản phá những pha dứt điểm mạnh mẽ từ đối phương. Với chiều cao vượt trội, Simon Bloch Jorgensen cũng luôn là nỗi khiếp sợ với các tiền đạo đối phương.

Thủ môn cao nhất thế giới
Simon Bloch Jorgensen đứng đầu trong danh sách thủ thành cao nhất thế giới

Kristof Van Hout – 2m08

Kristof Van Hout là một thủ môn người Bỉ, sinh năm 1987. Với chiều cao 2m08, anh được xem là một trong những thủ môn cao nhất thế giới trong những năm qua. Trong sự nghiệp của mình, Kristof đã chơi cho nhiều câu lạc bộ, trong đó phải kể đến đội bóng Racing Genk của Bỉ, PSV Eindhoven của Hà Lan và FC Thun của Thụy Sĩ. Anh là một thủ môn cực kỳ mạnh mẽ và khó chịu cho các tiền đạo đối phương bởi sức mạnh cơ thể và khả năng bắt bóng trong không gian rất tốt.

Top thủ môn cao nhất thế giới: Tomas Holy – 2m05

Tomas Holy là một thủ môn người Séc sinh năm 1991. Với chiều cao lên đến 2m04, anh là một trong những thủ môn cao nhất hiện nay. Hiện tại, Tomas đang chơi cho câu lạc bộ Ipswich Town tại giải hạng Nhất Anh. Anh là một thủ môn đầy tiềm năng, có sức mạnh và phản xạ tốt, luôn sẵn sàng giải cứu đội nhà trong những tình huống khó khăn. Ngoài ra, Tomas cũng là một thủ môn rất đáng tin cậy trong việc phát bóng và tham gia vào các tình huống bắt bóng trên không.

Dino Hodzic – 2m05

Dino Hodzic là một thủ môn người Bosnia sinh năm 1995. Với chiều cao lên đến 2m05, anh là một trong những thủ môn cao nhất thế giới hiện nay. Trong sự nghiệp của mình, Dino đã chơi cho nhiều câu lạc bộ tại châu Âu, trong đó phải kể đến đội bóng Sion của Thụy Sĩ và Olimpija Ljubljana của Slovenia. Anh là một thủ môn rất mạnh mẽ, có khả năng phản xạ và đóm bóng rất tốt. Bên cạnh đó, Dino cũng có tầm nhìn rất xa, giúp anh có thể phát đường chuyền chính xác và giúp đội nhà tấn công một cách hiệu quả.

Vanja Ivesa – 2m04

Vanja Ivesa là một thủ môn người Croatia sinh năm 1977 với chiều cao lên đến 2m04. Anh đã thi đấu cho nhiều câu lạc bộ tại Croatia và Slovenia như Dinamo Zagreb, NK Osijek, Inter Zaprešić và NK Maribor. Ngoài ra, anh còn có 6 lần ra sân cho đội tuyển Croatia. Với chiều cao vượt trội, Vanja Ivesa là một thủ môn rất mạnh mẽ và có khả năng phản xạ nhanh, đặc biệt trong những tình huống bất ngờ. Anh cũng là một thủ môn có khả năng hứng bóng tốt, đặc biệt là trong các tình huống bắt bóng trên không.

Xem thêm: Đặng Văn Lâm cao bao nhiêu? Lợi thế thể hình của anh

Xem thêm: Thủ môn Tấn Trường cao bao nhiêu? Bật mí chi tiết

Kết luận

Trên đây là danh sách những thủ môn cao nhất thế giới hiện nay. Họ có sức mạnh vô cùng đáng kinh ngạc và luôn tạo ra sự thách thức cho các tiền đạo đối phương. Với năng lực của mình, họ không chỉ là bảo vệ cho khung thành mà còn là người cứu thua và cung cấp đường chuyền cho đội nhà.

Top