Thành phố có chi phí đắt nhất thế giới hiện nay?

Danh sách các thành phố có chi phí đắt nhất thế giới hiện nay, những thành phố có chi phí sinh hoạt tốn kém nhất hiện nay? Cùng ket qua bong da hom nay liệt kê ngay nhé.

Singapore là Thành phố có chi phí đắt nhất thế giới

Thành phố có chi phí đắt nhất thế giới hiện nay?

Singapore là một trong những thành phố có chi phí đắt nhất. Theo báo cáo của Economist Intelligence Unit (EIU) năm 2021, Singapore đứng đầu danh sách thành phố có chi phí sống cao nhất thế giới, vượt qua Zurich (Thụy Sĩ) và Hong Kong (Trung Quốc). Các yếu tố như giá nhà cửa, chi phí thực phẩm, giáo dục, y tế và giao thông công cộng đóng vai trò lớn trong việc đưa Singapore lên đầu bảng.

Hong Kong (Trung Quốc) – thành phố có chi phí đắt nhất thế giới

Hong Kong là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới với chi phí sống cao và giá nhà cửa đắt đỏ. Từ năm 2019, Hong Kong đã trở thành thành phố có chi phí sống đắt nhất toàn cầu, theo báo cáo của công ty nghiên cứu chi phí sống Mercer. Đây là kết quả của nhiều yếu tố, bao gồm địa giới hẹp, sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, giá nhà cửa cao và chi phí đời sống cao.

Cụ thể, giá nhà cửa tại Hong Kong rất cao, với mức giá trung bình khoảng 1 triệu USD cho một căn hộ ở trung tâm thành phố. Thêm vào đó, chi phí ăn uống, di chuyển và giáo dục cũng rất đắt đỏ. Tuy nhiên, Hong Kong vẫn thu hút nhiều người đến đây làm việc vì cơ hội kinh doanh và phát triển sự nghiệp.

New York (Mỹ)

New York được xem là một trong những thành phố có chi phí sống cao nhất trên thế giới. Theo thống kê của Mercer, một công ty tư vấn quản lý nguồn nhân lực, New York đã được xếp hạng đứng thứ 14 trong danh sách các thành phố có chi phí sống đắt nhất trên thế giới vào năm 2021. Những yếu tố góp phần làm tăng chi phí sống ở New York bao gồm chi phí nhà ở, thức ăn và giáo dục, trong khi thu nhập trung bình của người dân thường không đáp ứng được chi phí này.

Geneva

Geneva là một trong những thành phố đắt đỏ trên thế giới, và cũng là thành phố đắt đỏ nhất châu Âu. Theo Báo cáo chi phí sống của ECA International năm 2021, Geneva xếp hạng đầu tiên trong danh sách các thành phố đắt đỏ nhất châu Âu, vượt qua Zurich và Bern, các thành phố khác của Thụy Sĩ. Từ chi phí thuê nhà, ăn uống, đi lại cho đến các chi phí khác trong cuộc sống, mọi thứ đều rất đắt đỏ tại Geneva. Với vị trí địa lý và là trung tâm tài chính của Thụy Sĩ, Geneva cũng là nơi đáng sống và làm việc của nhiều người giàu có và quyền lực trên thế giới.

Tokyo

Theo báo cáo của công ty tư vấn chiến lược Mercer năm 2021, Tokyo nằm top đầu danh sách các thành phố có chi phí đắt đỏ nhất thế giới với chỉ số chi phí sinh hoạt cao nhất. Những yếu tố góp phần làm cho chi phí sinh hoạt ở Tokyo đắt đỏ bao gồm giá nhà, chi phí ăn uống và di chuyển, cùng với mức lương cao của người dân địa phương. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những thành phố phát triển và tiên tiến nhất thế giới, với nền kinh tế mạnh mẽ và các trung tâm văn hóa, giáo dục và công nghiệp đáng chú ý.

Tel Aviv

Xét về chỉ số chi phí sống, Tel Aviv là một trong những thành phố đắt đỏ nhất toàn cầu, nhưng không phải là thành phố có chi phí đắt nhất. Theo báo cáo của Economist Intelligence Unit năm 2021, Zurich (Thụy Sĩ) và Paris (Pháp) được xếp hạng là thành phố có chi phí sống cao nhất trên thế giới, tiếp theo là Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, và Geneva (Thụy Sĩ). Trong khi đó, Tel Aviv xếp thứ 23 trên bảng xếp hạng này. Tuy nhiên, Tel Aviv vẫn là một trong những thành phố đắt đỏ nhất châu Á và Trung Đông.

Xem thêm: Gia tộc giàu nhất thế giới điểm mặt những cái tên nào?

Xem thêm: Văn hóa kinh doanh là gì? Cách xây dựng văn hóa kinh doanh

Trên đây là những thành phố có chi phí đắt nhất thế giới mà bài viết chia sẻ với bạn, mong rằng bạn đã có được thông tin bổ ích.

Top