Staking Binance là gì? Có các hình thức nào?

Khi đầu tư tiền điện tử, hẳn anh em đã từng nghe về thuật ngữ Staking Binance. Tuy nhiên, không nhiều người nắm được Staking Binance là gì, vận hành ra sao, có những hình thức nào,… Sau đây, cùng chuyên mục tài chính tìm hiểu kỹ hơn về hình thức đầu tư tiền mã hóa này bạn nhé!

Giải đáp: Staking Binance là gì?

Staking là một phương thức cho phép người dùng giữ tiền điện tử trong một ví lưu trữ để giúp duy trì và vận hành của một số loại tiền điện tử nhất định. Những người này được phép tham gia vào quá trình xác minh các giao dịch trên mạng, đồng thời nhận được phần thưởng theo tỷ lệ nhất định. Staking Binance là gì? Đây là cách thức kiếm lợi nhuận từ các khoản tiền gửi của bạn trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Tương tự như việc lưu trữ tiền trong ngân hàng và nhận được lãi suất, khi bạn thực hiện Staking trên Binance, bạn sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng tiền điện tử.

Staking Binance là gì?
Staking Binance được nhiều người lựa chọn

Với Staking trên Binance, bạn có thể chọn từ nhiều loại tiền điện tử để thực hiện Staking, bao gồm cả Bitcoin, Ethereum, Binance Coin (BNB),… Quá trình thực hiện Staking trên Binance khá đơn giản, chỉ cần chuyển khoản tiền điện tử của bạn vào ví Staking trên sàn giao dịch. Sau đó, sàn giao dịch sẽ thực hiện việc phân bổ số tiền của bạn vào mạng và tính toán phần thưởng tương ứng.

Mức phần thưởng bạn nhận được từ Staking sẽ phụ thuộc vào loại tiền điện tử và tỷ lệ lãi suất được cung cấp bởi sàn giao dịch. Các mức lãi suất có thể dao động từ vài phần trăm đến vài chục phần trăm tùy thuộc vào loại tiền điện tử và thời gian Staking. Nếu muốn tham gia Staking trên Binance, bạn hãy đọc kỹ các thông tin liên quan đến các loại tiền điện tử mà bạn muốn Staking để nắm được nguy cơ rủi ro.

Tìm hiểu về các hình thức Staking trên Binance

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới và cũng là nơi cho phép người dùng tham gia Staking để kiếm lợi nhuận từ việc sở hữu tiền điện tử. Hiện nay, Binance cung cấp nhiều hình thức Staking khác nhau để người dùng có thể lựa chọn. Vậy các hình thức Staking Binance là gì? Đó là:

Xem thêm: Cách đầu tư tiền ảo như thế nào nhanh có lãi?

Xem thêm: Hướng dẫn đào coin từ A – Z cho người mới

  • Locked Staking: Đây là hình thức Staking phổ biến nhất trên Binance. Khi tham gia Locked Staking, người dùng sẽ phải khóa số lượng tiền điện tử nhất định trong một khoảng thời gian nhất định để nhận lợi nhuận. Thời gian khóa có thể từ vài ngày đến vài tháng tùy thuộc vào loại tiền điện tử và tỷ lệ lợi nhuận khác nhau.
  • Flexible Staking: Đây là hình thức Staking linh hoạt hơn, cho phép người dùng rút tiền điện tử của mình bất cứ lúc nào mà không cần phải chờ đợi thời gian khóa như ở Locked Staking. Tuy nhiên, lợi nhuận thu được từ Flexible Staking sẽ thấp hơn so với Locked Staking.
  • DeFi Staking: Binance cũng cho phép người dùng tham gia Staking trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) như PancakeSwap, Venus, và Belt Finance. Điều này giúp người dùng có thể kiếm được lợi nhuận từ việc tham gia các dự án DeFi đang phát triển nhanh chóng trên thị trường tiền điện tử.
  • Launchpool: Đây là một hình thức Staking mới được Binance giới thiệu vào năm 2020. Launchpool là một nơi để người dùng có thể tham gia các dự án mới được phát hành trên Binance và kiếm lợi nhuận bằng cách đặt cược tiền điện tử vào các dự án đó.

Kết luận

Vừa rồi là thông tin giải đáp về Staking Binance là gì? Đây là hình thức đầu tư thụ động khi không cần thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, như bất kỳ hình thức đầu tư nào khác, Staking cũng có những rủi ro. Những người mới tham gia Staking cần phải cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa tiền vào Staking để tránh mất tiền.

Top