Messi cao bao nhiêu? Vì sao M10 có chiều cao khiêm tốn?

Lionel Messi, là một trong những cầu thủ nổi tiếng và được yêu thích nhất trong lịch sử của môn thể thao vua. Tuy nhiên, dễ thấy khi đứng cùng các đồng đội thì Messi có chiều cao khá khiêm tốn. Vì vậy, Messi cao bao nhiêu trở thành câu hỏi được nhiều fan bóng đá đặt ra. Sau đây là lời đáp chi tiết của blog bóng đá cho bạn đọc.

Cầu thủ Messi cao bao nhiêu?

Lionel Messi sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987 tại Rosario, Argentina. Từ khi trưởng thành, chiều cao của Messi chỉ là 1.7m. Đây là chiều cao thấp hơn so với hầu hết các cầu thủ cùng lứa tuổi với anh. Ít ai biết, đằng sau chiều cao khiêm tốn của Messi là cả 1 câu chuyện dài.

Cụ thể, Messi được nuôi dưỡng trong một gia đình không quá dư dả. Khi còn nhỏ, Messi đã thể hiện tài năng đặc biệt trong bóng đá và được đưa vào học viện bóng đá của câu lạc bộ Newell’s Old Boys ở thành phố Rosario. Tuy nhiên, Messi đã phải đối mặt với một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khi anh mới 11 tuổi, đó là chứng thiếu hụt hormone tăng trưởng.

Messi cao bao nhiêu?
Messi có chiều cao chỉ 1.7m

Mặc dù Messi được coi là một “thần đồng” bóng đá, nhưng các câu lạc bộ địa phương ở Argentina như River Plate và Old Boys không đủ khả năng chi trả cho việc điều trị. Tuy nhiên, anh vẫn tiếp tục chơi bóng và được CLB Barcelona chú ý. Barcelona đã ký bản hợp đồng nhanh chóng để giúp thay đổi cuộc đời của Messi. Họ cam kết chi trả $900 mỗi tháng cho việc điều trị tiêm hormone tăng trưởng của Messi. Và sự can thiệp kịp thời này mới giúp Messi có được chiều cao 1.7m như hiện tại.

Messi tận dụng “ưu thế” chiều cao như thế nào?

Messi cao bao nhiêu? Kỹ năng xử lý bóng là điều kiện tiên quyết để trở thành một cầu thủ vĩ đại trong bóng đá. Tuy nhiên Messi đã kết hợp thành công kỹ năng này với trí thông minh và “ưu thế” chiều cao hạn chế để đạt được thành công trong sự nghiệp.

Với chiều cao 1,7m, Messi có trọng tâm thấp hơn so với các đối thủ. Điều đó giúp anh giữ thăng bằng tốt hơn và khó bị đốn ngã. Ngoài ra, vì Messi nhẹ cân và thấp bé nên anh có thể sử dụng cước bộ và thân pháp một cách nhanh chóng và linh hoạt hơn các cầu thủ cao to. Điều đó giúp anh tăng tốc và rê dắt bóng cực hiệu quả.

Về trí thông minh sân cỏ, Messi hiếm khi tham gia vào các tình huống tranh chấp tay đôi hoặc các pha bóng 50 – 50 mà anh chắc chắn gặp bất lợi do chiều cao hạn chế. Thay vào đó, anh có thói quen quan sát đối thủ và tìm ra sơ hở của hàng thủ đối phương để tận dụng. Kết hợp với kỹ năng xử lý bóng vượt trội, Messi có thể tạo ra những pha bóng đẹp mắt và hiệu quả, đồng thời giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Xem thêm: Chiều cao của Đoàn Văn Hậu – người khổng lồ của tuyển Việt Nam

Xem thêm: Chiều cao cầu thủ Quang Hải là bao nhiêu?

Kết luận

Vừa rồi là thông tin giải đáp Messi cao bao nhiêu? Chiều cao khiêm tốn không phải là hạn chế của Messi. Anh đã sử dụng ưu thế chiều cao hạn chế của mình một cách tinh tế để trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Anh cũng đạt được rất nhiều danh hiệu cá nhân và đội tuyển như các chức vô địch La Liga, Champions League và cả World Cup cùng đội tuyển Argentina. Anh cũng đã nhận được nhiều giải thưởng cá nhân như Quả bóng vàng FIFA, chiếc giày vàng,…

Top