Lãi suất kép là gì? Cách đầu tư và tiết kiệm với lãi suất kép

Lãi suất kép là gì? Đây là một thuật ngữ tương đối quen thuộc đối với những ai có thói quen đầu tư và tiết kiệm. Nó được biết đến là hình thức sinh lời vô cùng hiệu quả mà không phải ai nắm rõ. Hãy cùng KQBONGDAHOMNAY tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Lãi suất kép là gì?

Albert Einstein đã có câu nói nổi tiếng: Lãi suất kép chính là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Những người nào hiểu được nó từ đó sẽ kiếm ra được tiền. Còn ai không hiểu thì sẽ phải trả chi phí cho điều đó.

Warren Buffett cũng từng chia sẻ lý do để ông giàu có được như vậy: Sự giàu có của tôi được kết hợp từ cuộc sống tại Mỹ, gen tốt cùng với Lãi suất kép.

Có thể thấy được tầm quan trọng to lớn của lãi suất kép như thế nào mà làm cho những con người có sức ảnh hưởng lại có thể đánh giá cao đến vậy.

Lãi suất kép là gì? Cách đầu tư và tiết kiệm với lãi suất kép
Lãi suất kép chính là kỳ quan thứ 8 của thế giới

Lãi suất kép hay còn được gọi là lãi kép. Đây chính là phần lãi lấy về từ việc đầu tư kinh doanh. Sau đó nó được gom lại cộng chung cùng với vốn. Nhà đầu tư dùng số tiền đó để tiếp tục đầu tư sinh ra lãi suất sở hữu giá trị cao hơn. Vốn gửi càng nhiều đồng nghĩa với lãi càng cao ở những giai đoạn tiếp sau.

2. Sức mạnh của lãi kép là gì trong đầu tư và tiết kiệm?

Lãi suất kép được nhiều người gọi vui là “lãi mẹ đẻ lãi con” hoặc là “lãi chồng lãi”. Đây chính là chìa khóa vàng ở trong đầu tư tài chính. Hiện nay nó được rất nhiều người ứng dụng. Khi bắt đầu từ số vốn nhất định, kết hợp cùng thời gian và lãi suất thì sẽ có được khoản lợi nhuận vô cùng khổng lồ.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc là đầu tư, lãi suất kép đều mang lại sức mạnh rất lớn. Nếu biết cách tận dụng, chúng có thể mang về khối tài sản khổng lồ ở trong tương lai. Nhờ vậy, ta có thể dễ dàng đưa ra cũng như thực hiện các mục tiêu dài hạn ở trong cuộc sống.

Lãi suất kép là gì? Cách đầu tư và tiết kiệm với lãi suất kép
Lãi suất kép được nhiều người gọi vui là “lãi mẹ đẻ lãi con”

3. Bí quyết đầu tư và tiết kiệm với lãi suất kép hiệu quả

  • Hiểu rõ ngân sách của bản thân

Quản lý tài chính cũng như chi tiêu cá nhân hợp lý có tác dụng giúp ta nắm rõ dòng tiền của mình trong tương lai. Từ đó, dễ dàng định hình ra được kế hoạch hoàn chỉnh. Vậy nên khi đưa ra một dự định nào đó cũng có lợi hơn. Đặc biệt, nếu bạn gặp phải rủi ro thì lúc này luôn có đối sách để giải quyết kịp thời. Nó giúp giảm mức thiệt hại xuống ít nhất có thể.

  • Lựa chọn kỳ hạn phù hợp với khả năng tài chính của mình

Đối với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng để kiến tiền sinh lời, bạn cần phải cân nhắc cũng như lựa chọn kỹ kỳ hạn phù hợp. Đối với việc áp dụng lãi suất kép hãy chọn kỳ hạn dài. Bởi vì khi đó số tiền sẽ được tối ưu hơn.

  • Chọn mức lãi suất cao

Một trong các quy tắc tận dụng lãi suất kép chính là đầu tư thường xuyên cũng như lựa chọn mức lãi cao. Như vậy, việc tái đầu tư liên tục sẽ giúp cho số tiền được sinh lời tốt hơn. Tuy nhiên cần phải kiên định và trang bị đầy đủ kiến thức về phân tích thị trường.

Tham khảo thêm lợi nhuận ròng là gì để có những kiến thức bổ ích về lĩnh vực tài chính kinh tế.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và giúp bạn đọc nắm rõ được lãi suất kép là gì cũng như cách đầu tư và tiết kiệm hiệu quả với lãi suất kép. 

Top