Gia tộc giàu nhất thế giới điểm mặt những cái tên nào?

Bạn có biết gia tộc giàu nhất thế giới là gia tộc nào không? Dưới đây là danh sách 5 gia tộc giàu có trên thế giới mà kqbongdahomnay.com muốn chia sẻ tới bạn đọc.

Gia tộc Walton là Gia tộc giàu nhất thế giới

Gia tộc giàu nhất thế giới gọi tên những cái tên nào?

Gia tộc Walton là một trong những gia đình giàu có và có sức ảnh hưởng nhất. Gia tộc này đứng đầu chuỗi giá trị của tập đoàn Walmart, một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới. Vào năm 2022, các thành viên Jim, Alice và Rob Walton mỗi người có tài sản trị giá khoảng 65 tỷ USD và lần lượt xếp thứ 16, 18 và 19 trong danh sách tỷ phú của Forbes.

Walmart được thành lập bởi Sam Walton ở Arkansas vào năm 1962, và hiện nay là công ty lớn nhất thế giới về doanh thu tính đến năm 2021, với hơn 2,3 triệu công ty liên kết tại Hoa Kỳ và doanh thu 524 tỷ USD. Công ty điều hành hơn 10.500 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới và 4.720 cửa hàng tại Hoa Kỳ tính đến tháng 12 năm 2022.

Walmart nổi tiếng với các cửa hàng big-box ở vùng nông thôn và ngoại ô của Mỹ, cung cấp các sản phẩm với giá rẻ và bị chỉ trích vì cách đối xử với người lao động. Tuy nhiên, công ty này đã thất bại trong việc mang lối sống tiêu dùng big-box đến Thành phố New York, không giống như đối thủ cạnh tranh của nó là Target

Gia tộc Mars

Gia tộc Mars là một trong những gia tộc giàu nhất thế giới. Gia tộc này là chủ sở hữu của tập đoàn Mars, một trong những công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới. Tại Hoa Kỳ, Mars cũng là một trong những nhà sản xuất kẹo cao su và thức ăn cho thú cưng hàng đầu.

Theo danh sách của Forbes năm 2021, gia tộc Mars được xếp hạng thứ 13 với tài sản trị giá khoảng 153 tỷ USD. Gia tộc này cũng nổi tiếng với việc quản lý công ty của mình theo triết lý gia đình, bao gồm sự tập trung vào sự bền vững và trách nhiệm xã hội.

Công ty Mars được thành lập vào năm 1911 tại Minnesota bởi Frank Mars, và hiện nay đã phát triển trở thành một tập đoàn đa quốc gia với hơn 130.000 nhân viên trên toàn cầu. Các sản phẩm nổi tiếng của Mars bao gồm kẹo Snickers, M&M’s, Milky Way, Twix và Skittles, cũng như đồ uống nước giải khát như Coca-Cola và Pepsi.

Ngoài ra, Mars cũng sở hữu các thương hiệu thức ăn cho thú cưng nổi tiếng như Pedigree, Whiskas và Royal Canin. Công ty này cũng đã cam kết để đạt được một số mục tiêu về bền vững, bao gồm giảm thiểu lượng rác thải và khí thải trong quá trình sản xuất sản phẩm của mình.

 Gia tộc Koch

Gia tộc Koch là một trong những gia tộc giàu nhất thế giới và có sức ảnh hưởng lớn tại Hoa Kỳ. Gia tộc này sở hữu tập đoàn Koch Industries, một tập đoàn đa ngành kinh doanh, với các lĩnh vực chính bao gồm sản xuất dầu khí, hóa chất, giấy và các sản phẩm liên quan đến vật liệu xây dựng.

Theo danh sách của Forbes năm 2021, gia tộc Koch được xếp hạng thứ 16 với tài sản trị giá khoảng 130 tỷ USD. Điều đáng chú ý là gia tộc Koch được coi là một trong những gia tộc giàu có ủng hộ cho các chính trị gia và tổ chức chính trị ở Hoa Kỳ.

Gia tộc Koch được thành lập bởi cha con nhà Koch là Fred Koch và Charles Koch. Tập đoàn Koch Industries được thành lập vào năm 1940 và có trụ sở tại Wichita, Kansas. Hiện nay, Koch Industries là một trong những tập đoàn kinh doanh lớn nhất tại Hoa Kỳ, với hơn 120.000 nhân viên và hoạt động ở hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Gia tộc Al Saud

Nhà Saud là gia đình hoàng gia của Ả Rập Xê Út, với lịch sử quân chủ kéo dài gần một thế kỷ. Khối tài sản của gia đình được ước tính trị giá 105 tỷ đô la, nhờ các khoản thanh toán hàng chục năm từ Royal Diwan, văn phòng điều hành của nhà vua. Tuy nhiên, mức độ giàu có chính xác của Nhà Saud vẫn rất khó đánh giá bởi vì gia tộc này có tới 15.000 thành viên, nhiều người trong số họ đã thành lập doanh nghiệp và nhận các hợp đồng của chính phủ.

Gia tộc giàu nhất thế giới Hermès

Nhà thời trang Hermès của Pháp có một lịch sử đầy cảm hứng và thành công trong việc tạo ra những sản phẩm đẳng cấp và sang trọng. Từ trang phục cưỡi ngựa vào thế kỷ 19 cho đến những chiếc túi xách và nước hoa mang tính biểu tượng, Hermès đã trở thành một trong những hãng thời trang xa xỉ hàng đầu thế giới.

Công ty này đã thiết kế trang phục cho những người nổi tiếng và quyền lực, bao gồm cả các vận động viên và hoàng gia bóng rổ như LeBron James. Bên cạnh đó, Hermès cũng có một dòng sản phẩm đồng hồ sang trọng, bao gồm đồng hồ Apple được thiết kế độc đáo kết hợp giữa công nghệ cũ và mới, với giá bán lên đến 1.299 USD.

Xem thêm: Văn hóa kinh doanh là gì? Cách xây dựng văn hóa kinh doanh

Xem thêm: Thành phố có chi phí đắt nhất thế giới hiện nay?

Trên đây là 5 gia tộc giàu có nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn,hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn bỏ túi thêm những kiến thức kinh doanh bổ ích.

Top