Nhìn lại đội hình MU mạnh nhất trong thời đại Sir Alex

Trải qua hơn 26 năm dẫn dắt Manchester United, Sir Alex Ferguson đã xây dựng và phát triển rất nhiều đội hình xuất sắc. Tuy nhiên, nếu phải chọn ra đội hình MU mạnh nhất trong thời đại Sir Alex, thì chỉ có thể là những cái tên được blog bóng đá đề cập sau đây.

Đội hình MU huyền thoại – hàng phòng thủ

Đội hình MU mạnh nhất thời Sir Alex Ferguson ở hàng thủ gồm:

Đội hình MU mạnh nhất
Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất của MU thời Sir Alex Ferguson
 • Thủ môn: Peter Schmeichel là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Anh đã có 292 lần ra sân cho Manchester United và giành được nhiều danh hiệu lớn, trong đó có 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh và cúp C1 châu Âu năm 1999.
 • Hậu vệ phải: Gary Neville là một trong những hậu vệ phải tốt nhất mà Manchester United từng có. Anh đã có hơn 400 lần ra sân cho đội bóng này và giành được nhiều danh hiệu quan trọng, trong đó có 8 chức vô địch Ngoại hạng Anh và cúp C1 châu Âu năm 1999.
 • Hậu vệ trái: Denis Irwin là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất trong lịch sử Manchester United. Anh đã có 529 lần ra sân cho đội bóng này và giành được nhiều danh hiệu quan trọng, trong đó có 7 chức vô địch Ngoại hạng Anh và cúp C1 châu Âu năm 1999.
 • Trung vệ trái: Rio Ferdinand là một trong những trung vệ xuất sắc nhất trong lịch sử Manchester United, luôn có tên trong đội hình MU mạnh nhất . Anh đã có 455 lần ra sân cho đội bóng này và giành được nhiều danh hiệu quan trọng, trong đó có 6 chức vô địch Ngoại hạng Anh và cúp C1 châu Âu năm 2008.
 • Trung vệ phải: Nemanja Vidic là một trong những trung vệ xuất sắc nhất trong lịch sử Manchester United. Anh đã có hơn 300 lần ra sân cho đội bóng này và giành được nhiều danh hiệu quan trọng, trong đó có 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh và cúp C1 châu Âu năm 2008.

Đội hình MU mạnh nhất – tuyến giữa

Tuyến giữa trong đội hình MU đánh đâu thắng đó thời Sir Alex Ferguson là:

 • Tiền vệ phòng ngự: Roy Keane là một trong những tiền vệ phòng ngự tuyệt vời nhất trong lịch sử Manchester United. Anh đã có hơn 480 lần ra sân cho đội bóng này và giành được nhiều danh hiệu quan trọng, trong đó có 7 chức vô địch Ngoại hạng Anh và cúp C1 châu Âu năm 1999.
 • Tiền vệ trung tâm: Paul Scholes là một trong những tiền vệ trung tâm tuyệt vời nhất trong lịch sử Manchester United. Anh đã có hơn 700 lần ra sân cho đội bóng này và giành được nhiều danh hiệu quan trọng, trong đó có 11 chức vô địch Ngoại hạng Anh và cúp C1 châu Âu năm 1999.
 • Tiền vệ tấn công: Ryan Giggs là một trong những cầu thủ lão làng và thành công nhất trong lịch sử Manchester United. Anh đã có hơn 960 lần ra sân cho đội bóng này và giành được nhiều danh hiệu quan trọng, trong đó có 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh và cúp C1 châu Âu năm 1999.

Đội hình MU mạnh nhất – hàng công

Trên hàng công là những cái tên sau:

Xem thêm: Đội hình Real Madrid huyền thoại suốt lịch sử CLB

Xem thêm: Khám phá đội hình Man City mạnh nhất mọi thời đại

 • Tiền đạo phải: Cristiano Ronaldo là một trong những tiền đạo phải xuất sắc nhất trong lịch sử Manchester United. Anh đã có 292 lần ra sân cho đội bóng này và giành được nhiều danh hiệu quan trọng, trong đó có 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh và cúp C1 châu Âu năm 2008.
 • Tiền đạo trái: Wayne Rooney là một trong những tiền đạo tuyệt vời nhất trong lịch sử Manchester United. Anh đã có hơn 550 lần ra sân cho đội bóng này và giành được nhiều danh hiệu quan trọng, trong đó có 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh và cúp C1 châu Âu năm 2008. Rooney được biết đến với khả năng ghi bàn tuyệt vời và sút bóng xuất thần
 • Tiền đạo trung tâm: Eric Cantona là một trong những tiền đạo trung tâm vĩ đại nhất trong lịch sử Manchester United. Anh đã có 185 lần ra sân cho đội bóng này và giành được nhiều danh hiệu quan trọng, trong đó có 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh và cúp FA năm 1994 và 1996.

Đội hình MU mạnh nhất trong thời đại Sir Alex kể trên đã mang về cho Man Utd nhiều danh hiệu vô tiền khoáng hậu. Đến giờ, những cái tên ở trên vẫn luôn trong tim người hâm mộ MU.

Top