Cú poker là gì? Những cú poker huyền thoại thế giới

Cú poker là gì? Trong một trận đấu bóng đá thường sẽ có nhiều bàn thắng được ghi. Mỗi một cầu thủ có thể ghi cho đội mình nhiều bàn thắng. 2 bàn thì được gọi là cú đúp, 3 bàn sẽ được gọi là Hattrick. Vậy ghi 4 bàn thì gọi là gì? Cùng KQBONGDAHOMNAY tìm hiểu về cú poker qua bài viết sau. 

1. Cú poker là gì?

Poker ở trong bóng đá là thuật ngữ dùng để nói về một cầu thủ có thể ghi được bốn bàn thắng vào lưới của đối thủ ở trong một trận đấu.

Một số khái niệm liên quan như sau:

  • Cú đúp: ghi 2 bàn một trận
  • Hattrick: ghi 3 bàn một trận
  • Poker: ghi 4 bàn một trận
  • Repoker: ghi 5 bàn một trận.

Thông thường, ghi 1 đến 2 bàn thắng trong trận đấu là một điều tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể ghi đến bốn hay năm bàn trong một trận đấu thì không phải cầu thủ nào cũng có thể có được trong sự nghiệp của mình.

Cú poker là gì? Những cú poker huyền thoại thế giới
Không phải ai cũng lập được cú poker trong sự nghiệp

2. Tố chất cần có ở cầu thủ muốn lập cú poker là gì?

Muốn lập một cú poker cũng đồng nghĩa với việc bạn phải ghi được bốn bàn thắng ở trong cùng trận đấu. Muốn làm được điều này cần phải có một trong những tố chất sau đây:

  • Đầu tiên, để lập được poker thì cầu thủ phải là một người có kỹ năng dứt điểm cũng như sút bóng tốt. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng ghi được bàn trong nhiều tình huống khó khăn. Đặc biệt, hầu hết những cầu thủ có được poker đều là tiền đạo. Đây là đối tượng rất nhạy bén trong việc ghi bàn.
  • Chạy chỗ cũng được xem là một yếu tố không thể thiếu của cầu thủ nào muốn lập poker. Hầu hết các tiền đạo tiêu chuẩn của bóng đá hiện nay đều phải học cách chạy chỗ. Họ phải biết tận dụng khoảng trống tốt. Vì thế để dễ dàng ghi được nhiều bàn thắng cần phải luyện tập nhiều. Đặc biệt là nâng cao khả năng đọc tình huống.
  • Kỹ thuật đi bóng chính là yêu cầu bắt buộc từ một cầu thủ muốn lập poker. Bởi vì, để có thể ghi bàn cầu thủ phải đối mặt với hàng hậu vệ cùng với thủ môn đội bạn. Chỉ có kỹ thuật tốt mới khiến cho cầu thủ dễ dàng vượt qua được bức tường thành này.

3. Những cú poker nổi tiếng nhất trong giới bóng đá

Lionel Messi

Cái tên này không còn xa lạ với những ai đã từng theo dõi bóng đá. Có một vô cùng điều thú vị là Messi đã từng ghi được cú poker rất nhiều lần. Lần gây chấn động nhất có thể nói là trong trận đấu Arsenal trong tứ kết UEFA năm 2009-2010.

Cú poker là gì? Những cú poker huyền thoại thế giới
Cầu thủ lập poker phải là một người có kỹ năng dứt điểm tốt

Cristiano Ronaldo

Là đối thủ truyền kiếp của Messi thì dĩ nhiên Ronaldo cũng không hề kém cạnh. Thậm chí anh còn hơn Messi về tổng số lần lập Poker.

Tuy nhiên đa số đều ở trong những trận đấu với những đội bóng đá nhỏ. Ngoài ra, lần lập cú poker vào lưới Litva ở vòng loại Euro 2020 cũng được xem là một dấu mốc đáng nhớ cho CR7.

Cú poker là gì – Cú poker của Mbappe

Anh là cầu thủ sở hữu cú Poker nhanh nhất lịch sử. Vậy nên Mbappe là cái tên vô cùng xứng đáng để chúng ta xướng lên cho danh hiệu này.

Cú ăn 4 ấn tượng của cầu thủ người Pháp được lập lên chỉ trong 13 phút ở trong trận đấu PSG gặp Lyon. Ngoài ra, với thành tích này thì chàng trai trẻ không chỉ thiết lập cứ poker nhanh nhất trong lịch sử. Anh còn là cầu thủ trẻ nhất đã ghi được Poker tại đấu trường này.

Marco Van Basten

Trong lịch sử của UEFA Champions League thì Basten chính là cầu thủ lập được cú poker đầu tiên trong lịch sử. Anh là người ghi được bốn bàn thắng trong cùng một trận đấu đầu tiên của lịch sử Champions League.

Cầu thủ tài năng này cũng là người ghi cả 4 bàn thắng ấn định cho chiến thắng 4 – 0 của AC Milan trước đội Gothenburg ngay tại sân nhà San Siro.

Anh em có thể tìm hiểu thêm derby là gì để bỏ túi những kiến thức bóng đá đầy đủ, hấp dẫn nhất.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc và giúp bạn có thêm kiến thức về cú poker là gì, cầu thủ cần có tố chất gì để đạt được cú poker? 

Top