Chiều cao các cầu thủ Việt Nam – Thống kê chi tiết

Chiều cao là một trong những chỉ số đo lường thể chất quan trọng nhất trong bóng đá. Vậy chiều cao các cầu thủ Việt Nam như thế nào? Và liệu chiều cao có quyết định tới sự thành công của đội tuyển Việt Nam? Thông tin chi tiết sẽ được blog bóng đá giải đáp cho bạn đọc ngay sau đây.

Cập nhật chiều cao các cầu thủ Việt Nam

Khi xem xét danh sách các cầu thủ Việt Nam hiện tại, ta có thể thấy rằng chiều cao không phải là một yếu tố đáng lo ngại. Thống kê chiều cao của các cầu thủ như sau:

Theo thống kê trên danh sách các cầu thủ trong đội tuyển quốc gia Việt Nam, chiều cao trung bình của đội tuyển Việt Nam là 1m75. Trong đó, thủ môn Đặng Văn Lâm và Bùi Tấn Trường là những cầu thủ có chiều cao nổi bật nhất là 1m88. Văn Toàn, một cầu thủ trẻ, xếp thứ ba với chiều cao 1m87.

Chiều cao các cầu thủ Việt Nam
Những cầu thủ có chiều cao ấn tượng nhất Việt Nam hiện nay

Trong hàng hậu vệ, có tới bốn cầu thủ đạt chiều cao 1m80, đó là Tấn Tài, Thành Chung, Duy Mạnh và Thanh Bình. Đối với các cầu thủ có chiều cao trên 1m70, Quế Ngọc Hải đứng đầu với chiều cao 1m79. Văn Thiết, Đình Trọng và Đức Chinh đều có chiều cao 1m73. Trong khi đó, Văn Toàn là cầu thủ hàng công có chiều cao khiêm tốn nhất với là 1m70.

Về phần cầu thủ có chiều cao khiêm tốn nhất, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Phong Hồng Duy đều có chiều cao 1m68. Trong khi đó, Nguyễn Quang Hải và Lê Tiến Anh cũng có chiều cao 1m68.

Đánh giá tương quan chiều cao của cầu thủ Việt Nam

Điều đầu tiên cần nói đến là Việt Nam là quốc gia có chiều cao trung bình khá thấp so với nhiều nước khác trên thế giới. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO, chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam là 1,65m. Trong khi đó, ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, chiều cao trung bình của nam giới đều hơn 1,70m. Do đó, việc đòi hỏi các cầu thủ Việt Nam phải có chiều cao vượt trội để cạnh tranh với các cầu thủ quốc tế là một yêu cầu khó khăn.

Ngoài ra, cũng có nhiều ví dụ về các cầu thủ có chiều cao thấp nhưng vẫn đạt được thành công trong sự nghiệp của mình, chẳng hạn như Lionel Messi (1,70m), Xavi (1,70m), Andrés Iniesta (1,70m),… Những cầu thủ này đã chứng minh rằng, nếu có kỹ năng và nỗ lực, chiều cao không phải là một yếu tố định đoạt tới sự thành công của một cầu thủ. Điều quan trọng là các cầu thủ phải có kỹ năng, thể lực tốt và tinh thần chiến đấu cao.

Do vậy, mặc dù chiều cao rất quan trọng trong bóng đá nhưng nó không phải là điều kiện duy nhất dẫn tới thành công. Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên thành tích của 1 cầu thủ, 1 đội bóng chứ không chỉ yếu tố thể lực hay chiều cao.

Xem thêm: Neymar cao bao nhiêu? Đôi nét về danh thủ người Brazil

Xem thêm: Ibrahimovic cao bao nhiêu? Thông tin ít người biết

Kết luận

Tổng kết, chiều cao các cầu thủ Việt Nam khá đa dạng ở các vị trí khác nhau. Mặc dù chiều cao không phải là yếu tố quyết định đến thành công của một cầu thủ, nhưng nó có thể tạo lợi thế cho một số vị trí trong đội hình. Dù vậy, khi không có lợi thế về chiều cao, các cầu thủ vẫn có thể thi đấu tốt nhờ tinh thần chiến đấu hết mình.

Top