Cách sút bóng mạnh chuẩn xác hiệu quả ai cũng nên biết

Cách sút bóng mạnh như nào? Trong bộ môn thể thao vua này có rất nhiều kỹ thuật hay mà cầu thủ cần phải thực hành và luyện tập thường xuyên. Dưới đây các chuyên gia KQBONGDAHOMNAY sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện sút bóng mạnh chuẩn nhất. 

1. Những lợi ích khi biết cách sút bóng mạnh

Được coi là một trong các kỹ thuật quan trọng và cần có, việc sút bóng đem đến nhiều lợi ích cùng với lợi thế cho đội chơi:

 • Với lực sút bóng nhanh sẽ làm cho tốc độ di chuyển của bóng tăng lên một cách đáng kể. Điều này sẽ gây ra khó khăn hoặc cản trở cho đối thủ trong việc đuổi theo bóng. Cả việc chặn bóng hoặc bắt bóng từ đội mình cũng khó khăn.
 • Khi sút bóng căng thường dễ khiến bóng đi bổng cũng như cao hơn. Điều này làm cho đối thủ không thể nào nhảy lên để đỡ hoặc đập bóng được nếu có mức chiều cao hạn chế. Nó có thể làm tăng khả năng thành công đối với việc ghi bàn từ xa.

Anh em có thể tham khảo thêm cách rê bóng đẳng cấp như Messi để bỏ túi những kĩ thuật cần có trong bóng đá.

Cách sút bóng mạnh chuẩn xác hiệu quả ai cũng nên biết
Sút bóng mạnh đem đến nhiều lợi ích cùng với lợi thế cho đội chơi

2. Hướng dẫn các cách sút bóng mạnh chuẩn và hiệu quả nhất

Sút bằng mu bàn chân

 • Bước 1:

Chạy đà sẽ giúp bạn tạo lực tốt để sút được bóng. Đối với kỹ thuật này chúng ta cần lấy đà góc từ 35 đến 45 độ. Sau đó hãy chạy đà bằng những bước chạy thật dài. Rồi hãy tốc độ tăng dần lên. Với bước chạy cuối cùng bạn cần căn một góc từ 5 – 10 độ với trái bóng. Góc này sẽ giúp lục sút tăng lên một cách đáng kể.

 • Bước 2:

Đặt chân trụ cùng với mũi chân hướng vào phía đích muốn bóng di chuyển tới. Cùng lúc đó đầu gối gập xuống. Hai tay vung lên cao. Khi đó, bạn cần phải đặt bàn chân cách bóng khoảng 15 – 20 cm.

 • Bước 3:

Vung chân rồi sút bóng tuỳ vào mục đích đã nhắm. Nếu muốn bóng đi bổng thì cần phải dịch điểm chạm xuống dưới. Đồng thời hãy vung chân ra phía sau. Hai tay dang ra để giữ thăng bằng. Lúc này người phải hơi ngả về trước. Khi đó, bạn cần nhẹ nhàng khóa cổ chân lại. Làm sao cho cẳng chân với bàn chân trở nên đồng nhất với nhau.

 • Bước 4:

Tiếp đất một cách an toàn. Sau khi vung chân đá bóng thì hãy duỗi chân một cách tự nhiên ở trên không. Đồng thời đạp thật mạnh chân trụ để cho người bật lên không trung. Sau đó hãy dùng chân giơ lên chạm đất. Chân trụ lúc này đồng thời bước lên trước chân vừa đá bóng một bước. Cuối cùng tiếp đất để hai tay vung ra sau nhằm giữ thăng bằng.

Cách sút bóng mạnh chuẩn xác hiệu quả ai cũng nên biết
Chạy đà sẽ giúp bạn tạo lực tốt để sút được bóng

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

 • Bước 1:

Chạy đà cần đứng sao cho lệch chéo một góc 45 độ về hướng chân trụ so với trái bóng để giúp điểm tiếp xúc được chính xác hơn. Đồng thời đứng khom người về phía trước. Sau đó chạy cùng với tốc độ vừa phải.

 • Bước 2:

Đặt chân trụ tương tự giống như sút bằng mu bàn chân. Tuy nhiên, với kỹ thuật này thì mũi bàn chân trụ sẽ hướng thẳng về phía trước thay vì đi về mục tiêu.

 • Bước 3:

Vung chân rồi sút bóng để tạo ra quỹ đạo đi khó đoán của cú sút. Điểm chạm lúc này sẽ là điểm ở phía dưới tâm của quả bóng. Nó nằm cách tâm quả bóng 3 đến 4cm. Khi đó, chỉ cần vung chân về phía trước rồi chạm bóng bằng má trong của bàn chân là được.

 • Bước 4:

Tiếp đất thật an toàn. Sau đó, hạ chân sút hướng xuống để chạm đất. Chân sút nằm cách chân trụ phía sau 20 đến 30cm. Bên cạnh đó, hai tay vung sang phía ngang để giữ thăng bằng.

Sút bằng mũi chân

 • Bước 1:

Chạy đà có thể nói là không được áp dụng phổ biến khi sút bằng mũi chân. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn áp dụng kỹ thuật này thì hãy lấy đà cách quả bóng từ 1 đến 3 bước chân. Đồng thời, chạy đối diện với quả bóng theo tốc độ tăng dần. Nên chạy dài và phải hướng thẳng về phía trước.

 • Bước 2:

Đặt chân trụ cách bóng 15 đến 20cm sẽ giúp cho bạn vung chân sút được xa cũng như thoải mái hơn. Khi đó, để chân trụ lưu ý chùn nhẹ gối xuống. Thao tác này sẽ giúp tăng ma sát và tạo ra một điểm tựa vững chắc.

 • Bước 3:

Vung chân rồi sút bóng. Điểm chạm bóng hãy đặt chính giữa tâm quả bóng. Điểm phía trên phải cách tâm quả bóng từ 3 đến 4cm. Bạn nên vung chân sút mạnh. Lưu ý lực vung đầu gối phải mạnh hơn để đảm bảo bóng đi xa.

 • Bước 4:

Tiếp đất an toàn bằng chính mức tốc độ ra chân. Thao tác phải nhanh, dứt khoát và thật mạnh. Khi đó, việc đặt chân trụ cũng cần chính xác tối đa để đảm bảo giữ thăng bằng tốt.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc và giúp bạn có thêm kiến thức về cách sút bóng mạnh chuẩn và hiệu quả nhất. 

Top